Khi mua căn hộ chung cư phải trả những phí quản lý nào?

Những ai quan tâm hay muốn mua căn hộ chung cư đều phải biết đến phí quản lý chung cư là gì? Đối với những người lần đầu mới mua căn hộ thì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, bài viết này sẽ giúp bạn biết được phí quản lý chung cư bào gồm những gì.
“Tổng quan dự án chung cư HH 60 Hoàng Quốc Việt”

Khi mua căn hộ chung cư phải trả những phí quản lý nào?

phí quản lý căn hộ chung cư

Xem ngay: Thiết kế mặt bằng chung cư IA20 Ciputra có gì đặc biệt

Nhiều người không chú đến loại phí này nên đã xảy ra tranh chấp, kiện tụng nhau do không đọc và tìm hiểu kỹ về loại phí này.

Phí lau dọn bảo dưỡng các thiết bị của chung cư.

Phí an ninh trật tự nơi chung cư.

Phí quản lý còn dùng để sửa chữa, bảo dưỡng các khu vực chung, khu vực ngoài trời thuộc tòa nhà và các dịch vụ liên quan mà thời gian ban đầu chủ đầu tư.

Trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất  thì diện tích làm cơ sở để tính kinh phí quản lý vận hành là diện tích ghi trong Giấy chứng nhận.

Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng nhận thì diện tích làm cơ sở để tính kinh phí quản lý vận hành là diện tích sử dụng thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu, diện tích này được xác định trong hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ hoặc xác định theo thực tế.

Kinh phí quản lý vận hành chung cư do chủ sở hữu trực tiếp chi trả hàng tháng theo quy định bao gồm cả trường hợp đã nhận bàn giao căn hộ, diện tích khác trong nhà chung cư mà chưa sử dụng. Những khoản này phải được ghi rõ ràng trên giấy tờ, và hợp với pháp lý, nên photo làm 2 bản để 2 bên cũng giữ tránh những tranh chấp không hay có thể xảy ra về sau.
Xem thêm: Lỡ mua phải căn hộ không đảm bảo tính pháp lý thì phải làm sao?

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

 

 

 

Leave a Reply