Những rủi ro và lợi ích khi mua nhà dự án mới khởi công

Hiện nay, thị trường bất động sản đang rộ lên việc mua nhà mới khởi công, nhiều người đang thắc mắc mua nhà dự án mới khởi công có nên hay không? và lợi ích cũng như rủi ro khi mua là gì?
“Dự án B32 Đại Mỗ với quy mô đồng bộ”

Những rủi ro và lợi ích khi mua nhà dự án mới khởi công

Mua nhà dự án mới khởi công

Xem ngay: Chung cư thu nhập thấp ở Hà Nội phù hợp với nhiều người

Dưới đây là những rủi ro là lợi ích của việc mua nhà vừa mới khởi công mà bạn cần biết:

Những lợi ích:

Điều hấp dẫn người mua đầu tiên phải kể đến là giá bán, nếu bạn mua nhà dự án lúc chỉ mới cấp giấy khởi công thì mức giá càng hấp hơn, vì càng về sau thì giá bán nhừ của dự án đấy sẽ càng tăng và nếu càng nhiều người quan tâm thì giá bạn của dự án sẽ tăng cao hơn nữa và lợi nhuận bạn thu về lúc đấy sẽ giảm.

Bên cạnh đó khi mua nhà dự án vừa mới khởi công bạn sẽ nhận được khá nhiều những chương trình khuyến mãi và những ưu đãi cao từ chủ đầu tư.

Mức giá chào hàng của dự án mới khởi công thấp hơn dự án đã hoàn thành vì khi hoàn thành dự án sẽ cộng thêm 10-12% chi phí vốn do họ vay ngân hàng.

Mua nhà dự án giai đoạn này bạn sẽ chọn được vị trí đẹp, điều này giúp dễ dàng bán lại căn hộ với giá cao hơn, đầu tư vào giai này sẽ sinh lợi rất cao.

Những rủi ro:

Nước ta là một nước có tỷ lệ đóng băng dự án khá là cao vì vậy việc mua nhà dự án giai đoạn này có thể sẽ bị đóng băng dự án, và khi đó bạn sẽ không thể thu hồi lại vốn đầu tư.

Trên thực tế thời gian hoàn thành một dự án phải mất từ 2 đến 3 năm thậm chí là nhiều hơn, vì vậy nên tìm hiểu kỹ vềxu hướng mua nhà của khách hàng trong tương lai, nếu xác định sai thì khả năng thu hòi lại vốn sẽ rất khó.

Cái gì cũng tính hai mặt của nó, vậy nên bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ trước khi mua nhà dự án mới khởi công, nên tìm những chủ đầu tư lớn và có uy tín tốt như vậy thì việc bạn đầu tư vào dự án mới có thể sinh lời lãi cao.
Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ có diện tích nhỏ.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply