Đặc điểm nhà ở xã hội và nhà ở chính sách khách hàng cần phải biết

Hiện nay rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa nhà ở xã hội và nhà ở chính sách do nhiều điểm gần giống nhau giữa 2 loại hình bất động sản đặc biệt này. Hôm nay chúng ta cùng phân tích những đặc điểm giống, gần giống và khác nhau giữa 2 loại hình dự án, từ đó quý khách hàng có quyết định hợp lý hơn khi mua bất động sản.

Đặc điểm nhà ở chính sách và nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội đang là loại hình bất động sản rất được quan tâm

Nhà ở xã hội đang là loại hình bất động sản rất được quan tâm

Nhà ở chính sách phải đóng ít thuế sử dụng đất hơn so với các dự án thương mại khác do được nhà nước hỗ trợ, còn nhà ở xã hội thì được miễn hẳn luôn.

Xem thêm: chung cư cục B32 có uy tín không?

Nhà ở xã hội là dự án chung cư do nhà nước chủ trương xây dựng để bán cho những người có thu nhập thấp như một hình thức hỗ trợ, nhà ở chính sách là do các cơ quan chức năng chủ trương xây dựng cho cán bộ.

Nhà ở chính sách do các cơ quan chức năng chủ trương xây dựng cho cán bộ, nhà ở xã hội thì do nhà nước chủ trương xây dựng cho người thu nhập thấp, giống như một hình thức tạo điều kiện, hỗ trợ người dân.

Xem thêm: chung cu Tasco Tran Quoc Hoan giá gốc 23 triệu/m2 chủ đầu tư uy tín Tasco sắp ra mắt.

Nhà ở chính sách thì được mua bán tự do như các dự án thương mại. Ví dụ như chung cư IA20 Ciputra nằm trong khu đô thị Nam Thăng Long giá chỉ 18,5 triệu/m2. Nhà ở xã hội không mở bán theo trình tự có sẵn như các dự án nhà ở thương mại thông thường mà khách hàng phải làm đơn xét duyệt, đủ điều kiện theo quy định pháp luật thì mới được mua và thực hiện giao dịch.

Nhà ở xã hội là dự án được chủ đầu tư xây dựng, cấp sổ hồng cho khách hàng theo trình tự riêng theo quy định riêng của pháp luật, nhà ở chính sách không cần làm theo thủ tục đó.

Có 1 điểm chung đầu tiên là cả 2 loại dự án đều có mức giá rất rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với các dự án cùng khu vực. Đơn cử như nha o can bo chien si cuc B32 với mức giá chỉ 14,5 triệu/m2 đang gây nóng thị trường.

Hotline tư vấn thủ tục ủy quyền công chứng và pháp lý nhà ở:

0868.375.888

091.669.2102

0902.107.369

Leave a Reply